giúp mình với

L

locthuongno.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đang cần gấp một bài à nhầm 2 bài bai 1 nha
Tìm giá trị của biểu thức bằng cahs biến đổi và rút gọn thích hợp
[TEX]\frac{\sqrt{640} . \sqrt{34,3}}{\sqrt{567}}[/TEX]
Tìm x bài này mình nghĩ hoài ko ra pó tay
[TEX]\frac{5}{3}\sqrt{15x} - \sqrt{15x} - 2 = \frac{1}{3}\sqrt{15x}[/TEX]
 
B

bboy114crew

mình đang cần gấp một bài à nhầm 2 bài bai 1 nha
Tìm giá trị của biểu thức bằng cahs biến đổi và rút gọn thích hợp
[TEX]\frac{\sqrt{640} . \sqrt{34,3}}{\sqrt{567}}[/TEX]
Tìm x bài này mình nghĩ hoài ko ra pó tay
[TEX]\frac{5}{3}\sqrt{15x} - \sqrt{15x} - 2 = \frac{1}{3}\sqrt{15x}[/TEX]
2)ĐKXĐ x \geq 0
ta có:
[TEX]\frac{5}{3}\sqrt{15x} - \sqrt{15x} - 2 = \frac{1}{3}\sqrt{15x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\frac{5}{3}-1-\frac{1}{3})\sqrt{15x}=2 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{3}\sqrt{15x} = 2 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6= \sqrt{15x} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x= \frac{36}{15}[/TEX]
 
L

locthuongno.1

cảm ơn bạn nha còn câu 1 nữa giúp mình cái
============================
 
L

locthuongno.1

thui làm nốt lun cho mình cái nha
[TEX]\frac{2\sqrt{3} - \sqrt{6}}{\sqrt{8} - 2} - \frac{\sqrt{216}}{3}[/TEX]
[TEX](\frac{\sqrt{14} - \sqrt{7}}{1 - \sqrt{2}} + \frac{\sqrt{15} - \sqrt{5}}{1 - 3}) : \frac{1}{\sqrt{7}- \sqrt{5}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hungprokuto32

=========================================================================================================================================================================================================================================================
 
Q

quynhnhung81

mình đang cần gấp một bài à nhầm 2 bài bai 1 nha
Tìm giá trị của biểu thức bằng cahs biến đổi và rút gọn thích hợp
[TEX]\frac{\sqrt{640} . \sqrt{34,3}}{\sqrt{567}}[/TEX]
Tìm x bài này mình nghĩ hoài ko ra pó tay
[TEX]\frac{5}{3}\sqrt{15x} - \sqrt{15x} - 2 = \frac{1}{3}\sqrt{15x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{5}{3}\sqrt{15x}-\sqrt{15x}-\frac{1}{3}\sqrt{15x}=2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{15x}}{3}=2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{15x}=6[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{5}.\sqrt{x}=2.\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=2,4[/TEX]
 
Top Bottom