giúp mình với

H

hungthanbongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài là:[TEX]B=cos^2xcot^2x+3cos^2x-cot^2x+2sin^2x[/TEX]
giải:
B=[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}[/TEX] +[TEX]cos^x[/TEX] - [TEX]\frac{cos^x}{sin^2x}[/TEX]
=[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}[/TEX] + [TEX]\frac{cos^2x(sin^2x-1)}{sin^2x}[/TEX]
=[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}[/TEX] + [TEX]\frac{cos^2x(-cos^2x)}{sin^2x}[/TEX]
=0
cho mình hỏi sao lại có dòng đầu tiên đó
 
Last edited by a moderator:
X

xuxudonotcry

đề bài là:[TEX]B=cos^2xcot^2x+3cos^2x-cot^2x+2sin^2x[/TEX]
giải:
B=[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}[/TEX] +[TEX]cos^x[/TEX] - [TEX]\frac{cos^x}{sin^2x}[/TEX]
=[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}[/TEX] + [TEX]\frac{cos^2x(sin^2x-1)}{sin^2x}[/TEX]
=[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}[/TEX] + [TEX]\frac{cos^2x(-cos^2x)}{sin^2x}[/TEX]
=0
cho mình hỏi sao lại có dòng đầu tiên đó
bạn ơi chắc ng ta viết nhầm
[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}+cos^2x -\frac{cos^2x}{sin^2x}[/TEX]
như vậy biến đổi dưới vấn đúng nek
nếu dòng đâuftien như bạn viết thì biến đổi dòng dưới cũng không đúng đâu
 
H

hungthanbongdem

thế cho mình hỏi làm thế nào để ra như vậy[TEX]cos^2x -\frac{cos^2x}{sin^2x}[/TEX]
 
H

hothithuyduong

thế cho mình hỏi làm thế nào để ra như vậy[TEX]cos^2x -\frac{cos^2x}{sin^2x}[/TEX]

[TEX]cos^2x.cot^2x + 3cos^2x - cot^2x + 2sin^2x[/TEX]

[TEX]=\frac{cos^4x}{sin^2x} + 3cos^2x - \frac{cos^2x}{sin^2x} + 2.(1 - cos^2x)[/TEX]

[TEX]=\frac{cos^4x}{sin^2x} + 3cos^2x - \frac{cos^2x}{sin^2x} + 2 - 2cos^2x)[/TEX]

[TEX]=\frac{cos^4x}{sin^2x} + cos^2x - \frac{cos^2x}{sin^2x} +2[/TEX]

[TEX]=\frac{cos^4x + cos^2x.sin^2x - cos^2x + 2sin^2x}{sin^2x}[/TEX]

[TEX]=\frac{cos^2x.(cos^2x - 1) + sin^2x.(cos^2x - 1) + 3sin^2x}{sin^2x}[/TEX]

[TEX]= \frac{-(cos^2x + sin^2x).(1 - cos^2x) + 3sin^2x}{sin^2x}[/TEX]

[TEX]= \frac{-sin^2x + 3sin^2x}{sin^2x}[/TEX]

[TEX]= \frac{2sin^2x}{sin^2x} = 2[/TEX]

p/s: đã sửa sau khi nghe ý kiến bạn nhiy95:)
 
Last edited by a moderator:
N

nhiy95

cái bài của bạn xuxudo.... sai rùi
kết quả của bài này là 2 mới đúng!!!
 
Top Bottom