giúp mình với

P

pepun.dk

2sin^3x+cos 2x+cosx=0..
\Leftrightarrow 2sinx(1-[TEX]cos^2x[/TEX])+[TEX]2cos^2x[/TEX]+cosx-1=0
\Leftrightarrow(cosx+1)(2sinx-2sinx.cosx+2cosx-1)=0
\Leftrightarrow(cosx+1)[2(sinx+cosx)-2sinxcosx-1]=0
pt sau đặt sinx+cosx=t (đk:....)...đúng ko
 
Q

quangvulolo

way bạn ơi hình như bạn đã làm sai cái đoạn này nè
2sin^3x=2sinx(1-cos^2x)
mình nghỉ là không có công thức đó đâu
nếu co thì bạn hãy giải thích cho mình xem thử nha
 
D

duyen292.com

ý ban penpun.dk làm đúng rôi mà:
2sin^3x=2sinxsin^2x=2sinx(1-cos^2x)
......................................dúng k?
 
D

drtran.1996

các bài toán giải phương trình lượng giác có rất nhiều cách giải hay.các bạn nên tham khảo tập sách của Lê Hồng Đức :D
 
Last edited by a moderator:
L

livetolove_95

Các bạn ơi! rất vui khi được làm quen với các bạn!
Cho mình hỏi 3 bài Lý 10 này nhé!
1. 1 vật chuyển động thẳng nhanh dần đều,không có V ban đầu.Xét 3 đoạn đường đi bằng nhau liên tiếp,kể từ khi bắt đầu chuyển động,đoạn chính giữa đi hết 1s,tìm thời gian vật đi ở 2 đoạn còn lại?????
2. 1 vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc a từ trạng thái đứng yên,đi được quãng đường S trong thời gian t.tình thời gian vậy đi hết 1m đầu tiên và thời gian vật đi hết 1 m cuối cùng?????
3. Trong 0.5s cuối cùng trước khi chạm vào mặt đất,vật rơi tự do được gấp đôi quãng đường mà nó đi được trong 0.5s trước đó.Tính độ cao từ đó vật được buông rơi? thanks trước nha!
sao post bài lung tung vậy bạn đây là box toán mà sao lại post lý
 
C

canhlinh94

2sin^3x+cos 2x+cosx=0
2sin^3x+1-2sin^2x+cosx=0
2sin^2x(sinx-1)+1+cosx=0
2(1-cos^2x)(sinx-1)+1+cosx=0
(1+cosx)(2(1-cosx)(sinx-1)+1)=0
tu giai tiep na
 
H

halan12

Dun dich A chua hon hop NaOH va Ba(OH)2. De trung hoa 50ml dung dich A can dung 60ml dung dich HCl0,1M. Khi cho 50ml dung dich A tac dung voi mot luong du Na2CO3 thay tao thanh 0,197g ket tua. Tinh nong do mol cua NaOH va Ba(OH) trong dung dich



giup minh nha:)
 
Top Bottom