giúp mình với

2

211666

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình giải 2 bài này nha.
1. cho hs y=[tex]\frac{2x}{x+2}[/tex]
tìm trên hs những điểm có tổng khoảng cách đến 2 đường tiệm cận nhỏ nhất.
2.cho hs y=x^4+2mx^2+m^2+m , m la tham số . Xác định m để hs có 3 điểm cực trị, đồng thời các điểm cực trị của đồ thị tạo thành một tam giác có góc = 120^o
 
Last edited by a moderator:
P

peto_cn94

giúp mình giải 2 bài này nha.
1. cho hs y=[tex]\frac{2x}{x+2}[/tex]
tìm trên hs những điểm có tổng khoảng cách đến 2 đường tiệm cận nhỏ nhất.
2.cho hs y=x^4+2mx^2+m^2+m , m la tham số . Xác định m để hs có 3 điểm cực trị, đồng thời các điểm cực trị của đồ thị tạo thành một tam giác có góc = 120^o
:)>-mih co cak lam nhu sau o cau 2:
TXD:R
y'=4x^3+4mx
de hs co 3 diem cuk tri thi y'=0 phai co 3 nghiem phan biet
y'=0\Leftrightarrowx=0;x=can(-m); x=-can(-m)
\Rightarrowm<0
goi 3 cuc tri: A(O;m^2+m)
B(can(-m);-m^2)
C(-can(-m);-m^2)
do ABC lap thanh 1 tam giac co goc 120* (gia su goc A=120*)nen:
cosA=(vectoAB.vectoAC)/AB.AC
\Leftrightarrow(m+m^4)/|-m+m^4|=-1/2\Leftrightarrow2m+2m^4=-m+m^4 hoac 2m+2m^4=m-m^4
\Leftrightarrowm=0 ;m=-can bac 3(3) ;m=-1/can bac 3(3)
tat ca deu thoa man
vay.........
 
T

tuyn

1. cho hs y=[tex]\frac{2x}{x+2} (C)[/tex]
tìm trên hs những điểm có tổng khoảng cách đến 2 đường tiệm cận nhỏ nhất.
[TEX]M(x_0;y_0=\frac{2x_0}{x_0+2}) \in (C)[/TEX]
[TEX]+TCD:x=-2 \Leftrightarrow x+2=0[/TEX]
[TEX]+TCN:y=2 \Leftrightarrow y-2=0[/TEX]
[TEX]d(M;TCD)+d(M;TCN)=|x_0+2|+|y_0-2|=|x_0+2|+|\frac{2x_0}{x_0+2}-2|=|x_0+2|+\frac{4}{|x_0+2|} \geq 2\sqrt{|x_0+2|.\frac{4}{|x_0+2|}}=4 \Rightarrow Min[d(M,TCD)+d(M,TCN)]=4 \Leftrightarrow |x_0+2|=\frac{4}{|x_0+2|} \Leftrightarrow \left[\begin{x_0=0 \Rightarrow M(0;0)}\\{x_0=-4 \Rightarrow M(-4;4)}[/TEX]
 
2

211666

thank 2 ban nhiu, cai cong thuc cosA=(vectoAB.vectoAC)/AB.AC la cong thuc nao he , mnay cong thuc mk wen het tron roi
 
2

211666

:)>-mih co cak lam nhu sau o cau 2:
TXD:R
y'=4x^3+4mx
de hs co 3 diem cuk tri thi y'=0 phai co 3 nghiem phan biet
y'=0\Leftrightarrowx=0;x=can(-m); x=-can(-m)
\Rightarrowm<0
goi 3 cuc tri: A(O;m^2+m)
B(can(-m);-m^2)
C(-can(-m);-m^2)
do ABC lap thanh 1 tam giac co goc 120* (gia su goc A=120*)nen:
cosA=(vectoAB.vectoAC)/AB.AC
\Leftrightarrow(m+m^4)/|-m+m^4|=-1/2\Leftrightarrow2m+2m^4=-m+m^4 hoac 2m+2m^4=m-m^4
\Leftrightarrowm=0 ;m=-can bac 3(3) ;m=-1/can bac 3(3)
tat ca deu thoa man
vay.........

B(can(-m);-2m^2+m)
C(-can(-m);-2m^2+m)
ban viet diem cuc tri bi nham roi, ban kiem tra lai thu phai hok
 
Top Bottom