giúp mình với

H

huyenthoaibigbag

P

pepun.dk

1 . cho hàm số X^3-2mX^2 +m^2X-2 .Tìm m đề hàm số có cực tiểu tại X=1
Giải:
xét hàm y=X^3-2mX^2 +m^2X-2
TXD: D=R
y'=3x^2-4mx+m^2
y''=6x-4m
hàm số có cực tiểu tại X=1
<=>y'=0 có 2 ng pb
y'(1)=0
y''(1)>0
<=>m=1
Kl:..........xong rồi

2. Tìm a, b , c để hàm số fx = ax^3 + bX^2+ cX +d
- đạt cự tiểu tại X=0 : f(0)=0
- và đạt cực đại tại X = 1 :f(1) = 1
Giải:
y=ax^3 + bX^2+ cX +d
TXD: D=R
y'=3ax^2+2bx+c
y''=6ax+2b

Hàm số đạt cự tiểu tại X=0 : f(0)=0
và đạt cực đại tại X = 1 :f(1) = 1
<=> y' có 2 ng pb
y'(O)=0
y''(0)>0
y'(1)=0
y''(1)<0
f(0)=0
f(1)=1
<=>d=c=0,b=3,a=-2
Vậy.............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom