giúp mình với

T

tuyn

Vì d là đường phân giác trong của tam giác vuông cân ABC tại A nên B,C đối xứng nhau qua d.
Gọi a là đường thẳng đối xứng với Ox qua d \Rightarrow C=a\bigcap_{}^{}Oy
+Lấy O(0;0),A(1;0) thuộc Ox và gọi O',A' lần lượt là điểm đối xứng O,A qua d \Rightarrow toạ độ O',A' \Rightarrow a đi qua O',A' \Rightarrow PT a \Rightarrow toạ độ C \Rightarrow toạ độ B
+Tìm A: A thuộc d và [TEX]\vec{AB}.\vec{AC}=0[/TEX]
 
D

dragon221993

fiction:
làm nốt bài này là pải đi thi rùi.haizzzzz.
tớ có điểm B(a;0) và C(0;b)
=> phương trình đoạn chắn là: [tex]\frac{x}{a} + \frac{y}{b} = 1 <=> bx + ay - ab = 0 [/tex]
kaka: vì là tam giác vuông cân tại A => B và C đối xứng với nhau qua đường phân giác trong của góc A:
d: x + 2y - 2 = 0 => có véc tơ chỉ phương là n_1(1;2) => b + 2a = 0
và trung điểm của BC thuộc vào d: [tex] M(\frac{a}{2}; \frac{b}{2} ) [/tex] thuộc vào d:
<=> ...... từ đấy tìm được a,b => tìm được điểm B và C rồi tìm điểm A là ok,
 
Top Bottom