giúp mình với!!!

T

thongoc_97977

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI1:
Một bình thông nhau chứa nước biển,người ta đổ dầu máy vào một nhánh cột dầu máy có độ cao 65mm.Tính độ chênh lệch giữa hai mặt thoáng ở hai nhanh(d=9000N/mét khối)
BÀI2:
Một ống thủy tinh dài 125cm có chứa thủy ngân và độ cao là9cm.Tính áp suất của thủy ngân tác dụng lên đáy ống,người ta thay thủy ngân bằng nước rồi bằng rượu.Phải đổ nước và rượu đến độ cao nào để tạo áp suất ở đáy ống như trước(rượu=7900N/mét khối)
giúp mình với chiều nay phải nộp bài rùi,thanks mọi người nhiều!!!
 
C

conan193

BÀI1:
Một bình thông nhau chứa nước biển,người ta đổ dầu máy vào một nhánh cột dầu máy có độ cao 65mm.Tính độ chênh lệch giữa hai mặt thoáng ở hai nhanh(d=9000N/mét khối)
BÀI2:
Một ống thủy tinh dài 125cm có chứa thủy ngân và độ cao là9cm.Tính áp suất của thủy ngân tác dụng lên đáy ống,người ta thay thủy ngân bằng nước rồi bằng rượu.Phải đổ nước và rượu đến độ cao nào để tạo áp suất ở đáy ống như trước(rượu=7900N/mét khối)
giúp mình với chiều nay phải nộp bài rùi,thanks mọi người nhiều!!!


câu1)
câu này bạn không cho trọng lượng riêng của nước biển nên mình làm theo kiểu công thức tổng quát nha
gọi[TEX] h_2[/TEX] là chiều cao cột dầu
[TEX]h_1[/TEX] là chiều cao cột nước biển ( xét từ mp nằm ngang)
[TEX]d_1[/TEX] là trọng lượng riêng của biển
[TEX]d_2[/TEX] là trọng lượng riêng của dầu
giả sử trong trường hợp này tiết diện 2 ống bằng nhau ^^
ta có : [TEX]P_A=P_B[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] h_1.d_1=h_2.d_2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] h_1=\frac{h_2.d_2}{d_1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] h_c_l=h_2-h_1[/TEX]
câu 2)
đổi [TEX]9cm=0,09m[/TEX]
áp xuất tại đáy ống khi chứa thủy ngân là:
[TEX]P_A=d_1.h_1=136000.0,09=12240 (N/m^2)[/TEX]
nếu dùng rược thì chiều cao cần thiết là:
[TEX]h_2=\frac{P_A}{d_2}=\frac{12240}{7900}=1,54(m) [/TEX]không đủ so với chiều cao của ống
nếu dùng nước thì chiều cao cần thiết là:
[TEX]h_3=\frac{P_A}{d_3}=\frac{12240}{10000}=1,224(m)[/TEX] đủ so vs chiều cao của ống
 
Last edited by a moderator:
D

daicalam

mấy cái này mình cũng ko thạo cho lắm mọi người giải đi cho minh tham khảo nha
 
Top Bottom