giúp mình với!!!!!!!!!

S

sanhobien_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trong không gian cho [TEX]d:\frac{x-3}{2}=\frac{y-2}{1}=\frac{z-1}{-2}[/TEX] và mặt cầu (S) có phương trình : [TEX]{x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}-2x+2y-4z-19=0[/TEX]. Tìm tọa độ điểm M thuộc d sao cho mặt phẳng đi qua M và vuông góc với d cắt (S) theo 1 đường tròn có chu vi là[TEX]8\pi[/TEX]


2,trong mặt phẳng cho tam giác ABC có trọng tâm G(1,1), đương cao AH: 2x-y+1=0 ,phương trình BC: x+2y-1=0, diện tích tam giác =6. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác biết đỉnh B có hoành độ dương


3,cho hàm số [TEX]y={x}^{3}-3m{x}^{2}+3({m}^{2}-1)x-{m}^{3}[/TEX]
Tìm m để các điểm cực trị của đồ thị cùng với O lập thành 1 tam giác cân tại O
 
H

hop.vp

bai nay de thoi.....................................................................................
 
H

hop.vp

bay gio ban tinh khoang cach tu tam I cua mat cau toi
d=can5 . chuyen d qua tham so . goi toa do M theo tham so . suy ra MI^2=14. suy ra M
 
H

hop.vp

cau 3.tim dieu kien co cuc tri . sau do tim dc 2 no la m+1 va m-1 .suy ra ya va Yb . sau do cho 2 vecto OA va OB = nhau thoi
 
H

hop.vp

cau 2 .bay gio ban goi toa do diem A va B theo pt . roi tim dc toa do C theo A+B+C=3G . sau do thay toa do diem C vao pt BC thi tim dc toa do diem A.TInh khoang canh AH suy ra dc do dai BC theo dien tich . sau do ti dc not toa do 2 dm BC
 
K

kenylklee

Còn bài 3 hok ai giải à.:-/

Thôi mình hướng dẫn thôi ha! Tính toán lằng nhằng quá, làm piếng :D

1. Tìm m để hàm số có 2 cực trị. ( với mọi m hay sao ý) :D
2. Từ Delta' của y', tìm tọa độ 2 điểm cực trị. Tạm gọi là A và B
3. Yêu cầu bài toán tương đương OA=OB.

Hic. Mình nhớ có cách này hay lắm mà sao giờ hok nghĩ ra, quên mất tiu. :D :-/. Đầu óc bả đậu :D:))
 
K

kenylklee


3,cho hàm số [TEX]y={x}^{3}-3m{x}^{2}+3({m}^{2}-1)x-{m}^{3}[/TEX]
Tìm m để các điểm cực trị của đồ thị cùng với O lập thành 1 tam giác cân tại O

Haha :)):))=)) Nhớ oy, dạo này bị tẩu quả nhập ma, thông cảm cái ha! :D.

eq.latex


eq.latex


eq.latex

Vậy với mọi m hàm số có CĐ, CT.

Lấy
eq.latex
ta được:
eq.latex


. .dư:
eq.latex


Vậy:
eq.latex


eq.latex


Nên suy ra:
eq.latex

eq.latex


Gọi A, B lần lượt là các điểm cực đại, cực tiểu của đồ thị.
eq.latex


eq.latex

Yêu cầ bài toán: <=>[TEX]OA^2=OB^2[/TEX]

Tới đây chắc cậu tự giải được rồi (áp dụng Viet đối với y' ó) :D

Chúc cậu học tốt ;)
 
S

sanhobien_23

Bài 3
tìm ra m=0\Rightarrow 3 điểm O,A,B thẳng hàng
Lấy
eq.latex
ta được:
eq.latex


. .dư:
eq.latex

,mà chỗ này phần dư là : -2x-m mới đúng

thanks mí pạn nha:D
 
Last edited by a moderator:
H

hung11493

câu 1 bạn vào đây xem nha
http://ebooktoan.com/forum/de-thi-va-dap-an-thi-thu-dh-mon-toan-2011-dh-vinh-lan-4--1745 ( có cả đề và đáp án đó bạn):D
câu 2: tìm tọa độ H là giao điểm của AH và BC
A thuộc AH và AH vuông góc với vtpt của BC=> A=>
xA+ xB+ xC)=3xG
yA+ yB + yC =3yG

B, C lại thuộc dt BC=> viết yB, yC theo xB, xC
giải hệ
=> tìm đc A, B, C

A thuộc AH và AH vuông góc với vtpt của BC=> A
cái này là sao = vs tập hợp tất cả các điểm thuộc AH à
mình hơi ngu ... bạn giải thích rõ 1 chts dc ko ****************************
 
S

sanhobien_23

cái này thì giải hệ 2 pt AH, BC tìm đc tọa độ H
Mà AH vuông góc BC nên tích vô hướng của 2 vecto =0 \Rightarrowtọa độ A
 
Top Bottom