giúp mình với?!

D

dobangnd

H

hongbachbs

trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng hai khe hẹp,tại điểm M trên màn có vân sang bậc 5.dịch chuyển màn một doan 20 cm thi tai M có vân tối thứ 5.khoảng cách từ 2 khe đến màn trước khi dịch chuyển là bao nhiêu

180 cm cậu à.Ta có 5D=4.5(D+20)
D=180
 
Last edited by a moderator:
T

thanhgenin

trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng hai khe hẹp,tại điểm M trên màn có vân sang bậc 5.dịch chuyển màn một doan 20 cm thi tai M có vân tối thứ 5.khoảng cách từ 2 khe đến màn trước khi dịch chuyển là bao nhiêu

180 cm cậu à.Ta có 5D=4.5(D+20)
D=180

Ở đây là dịch chuyển màn chứ không phải dịch nguồn nên :
[TEX]5D = 4,5D +20[/TEX]

Vậy D= 40 chứ
 
Top Bottom