năm kia!
vòng 1:
Bài 1:Cho các biểu thức :
[TEX]A= \sqrt{20a+92+\sqrt{a^4+16a^2+64}}[/TEX]
[TEX]B=a^4+20a^3+102a^2+40a+200[/TEX]
1.Rút gọn A
2.Tìm a để A+B=0
Bài 2:
Hai người công nhân làm một công việc trong 18h thì xong , nếu người thứ nhất làm 6h và người thứ hai làm trong 12h thì hoàn thanh 50% công việc .Hỏi nếu làm riêng thì mỗi người hoàn thành công việc trong bao lâu?
Bài 3:Cho parabol [TEX](P):y=x^2[/TEX]và đường thẳng (d):t=mx+1
1.Chứng minh rằng đường thẳng (d) luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt với mọi giá trị của m.
2.Gọi [TEX]A(x_1;y_1);B(x_2;y_2)[/TEX] là hai giao điểm của (d) và (P).Tìm giá trị lớn nhất của [TEX]M=(y_1-1)(y_2-2)[/TEX]
Bài 4:
Cho tam giác ABC với[tex] AB=5;BC=10;AC=\sqrt{45}[/tex].Đường phân giác BK của [TEX]\widehat{ABC}(k \in AC}[/TEX] cắt đường cao AH và cắt trung tuyến AM của tam giác ABC tại O và T.
1.Tính AH.
2.Tính diện tích tam giác AOT.
Bài 5:Cho các số thực x và y thoả mãn:
[TEX](x+\sqrt[1+x^2})(y+\sqrt{1+y^2})=1[/TEX].
Chứng minh:x+y=1