Giúp mình với

L

lengfenglasaingay

Giải phương trình : X^3+X-7=\sqrt[2]{X^2+5}
Các bác giải giúp em bài này với

Mình xin chép lại cái đề [tex]x^3+x-7=\sqrt{x^2+5}(dk:--[/tex]
[tex]x^3+x-10=\sqrt{x^2+5}-3\Leftrightarrow (x-2)(x^2+2x+5)=\frac{(x-2)(x+2)}{\sqrt{x^2+5}+3}[/tex]
[tex]x-2=0\Leftrightarrow x=2[/tex]
[tex]x^2+2x+5=\frac{x+2}{\sqrt{x^2+5}+3}(1)[/tex]
có [tex]x^2+2x+5>=4[/tex]
[tex]\frac{x}{\sqrt{x^2+5}+3}+\frac{2}{\sqrt{x^2+5}+3}<=1+\frac{1}{8}(phuong trinh(1) vo nghiem)[/tex]
vậy pt có nghiêm [tex]x=2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhatminhb5


Mình xin chép lại cái đề [tex]x^3+x-5=\sqrt{x^2+5}(dk:--[/tex]
[tex]x^3+x-10=\sqrt{x^2+5}-3\Leftrightarrow (x-2)(x^2+2x+5)=\frac{(x-2)(x+2)}{\sqrt{x^2+5}+3}[/tex]
[tex]x-2=0\Leftrightarrow x=2[/tex]
[tex]x^2+2x+5=\frac{x+2}{\sqrt{x^2+5}+3}(1)[/tex]
có [tex]x^2+2x+5>=4[/tex]
[tex]\frac{x}{\sqrt{x^2+5}+3}+\frac{2}{\sqrt{x^2+5}+3}<=1+\frac{1}{8}(phuong trinh(1) vo nghiem)[/tex]
vậy pt có nghiêm [tex]x=2[/tex]
[tex]x^3+x-7=\sqrt{x^2+5}[/tex]

sao viết lại thành [tex]x^3+x-5=\sqrt{x^2+5}[/FONT][/SIZE][SIZE=3][FONT=Times New Roman][/tex] là sao.
 
Top Bottom