giup minh voi

R

ragon_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 0.04 mol Mg và 0.06 mol kim loại M đứng sau Mg nhưng đứng trước H trong dãy điện hóa tác dung với 110 ml dung dịch AgNO3 2M,khuấy đều. sau khi phản ứng kết thúc thu được 23.76 gam chất rắn chứa 1 kim loại duy nhất.kim loại M là:
A Al
B Zn
C Fe
D Pb
(giải chi tiết giùm mình nha-thanks)
 
N

nhoc_maruko9x

Sau phản ứng chỉ còn KL duy nhất => Là Ag
Mg và M đã phản ứng hết.
[tex]n_{Ag} = 0.22 = n_{Ag^+}[/tex] trong dd => phản ứng vừa đủ
=> 0.04*2 + 0.06*n = 0.22 với n = hóa trị của M.
=> n = 2.33333 là cái KL gì vậy? :|
 
B

bunny147

hỗn hợp X gồm 0.04 mol Mg và 0.06 mol kim loại M đứng sau Mg nhưng đứng trước H trong dãy điện hóa tác dung với 110 ml dung dịch AgNO3 2M,khuấy đều. sau khi phản ứng kết thúc thu được 23.76 gam chất rắn chứa 1 kim loại duy nhất.kim loại M là:
A Al
B Zn
C Fe
D Pb
(giải chi tiết giùm mình nha-thanks)
n Ag = 0,22 mol
Nếu M ht 3 => n e nhường = 0,26 > n Ag => loại
M ht 2 => n e nhường = 0,2 < n Ag => loại
=> Ht thay đổi td với Ag theo từng mức oxh ( ko biết ghi như nào nữa =.= )
=> Fe
HI, xem dùm tớ với nha .
 
R

rua93

gọi n là số OXH trung bình của M, ta có
23.76 g KL chắc chắn là Ag => mol Ag pu = 0,22 = mol AgNO3
vậy : e nhận = 0,22
e cho = 0,04.2 + 0,06n
=> n= 7/3
=> Fe
giải thích: Fe pu hết với Ag+ tạo Fe2+ và Ag
sau đó 1 phần Fe2+ pu tiếp với Ag+ còn lại tạo Fe3+ và Ag
nên dd chứa cả Fe2+ và Fe3+
do đó mà n khi tính ra bị lẻ và nằm trong khoảng (2:3)
 
Top Bottom