Giúp mình với

D

doquynhnhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình 2(sinx+1)([TEX]sin^2[/TEX]2x - 3sinx+1) = sin4x.cosx , x
latex.php
(-[TEX]\pi,\pi[/TEX])
 
Q

quynhsuu_nghe_93

2(sinx+1)(sin^2(2x) - 3sinx+1)=sin4x.cosx=2sin2x.cos2x.cosx
\Leftrightarrow2(sinx+1)(4sin^2(x).cos^2(x)-3sinx+1)=4sinx.cos^2(x).(1-2sin^2(x))
\Leftrightarrow2(sinx+1)(4sin^2(x)(1-sin^2(x))-3sinx+1)=4sinx(1-sin^2(x))(1-2sin^2(x)) (1)
Đặt sinx=a
(1)\Rightarrow2(a+1)(4a^2(1-a^2)-3a+1)=4a(1-a^2)(1-2a^2)
\Leftrightarrow6a^4-3a^3-4a^2+4a-1=0
\Leftrightarrow(2a-1)(a+1)(3a^2-3a+1)=0\Rightarrownghiệm!
sau đó xét nghiệm trên khoảng đã xét\Rightarrowkết quả:p
 
Top Bottom