giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

K

kkdc06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy biến thế có hiệu suất 80%.cuôn sơ cấp có 150 vòng cuộn thứ cấp có 300 vòng .hai đầu cuộn thứ cấp nối với cuôn dây có điện trở hoạt động 100 ôm độ tự cảm 318mH hệ số công suất sơ cấp bằn 1.hai đầu cuộn sơ cấp dk đặt ở hiện điện thế có U1=100V tần số 50HZ tính cường đọ hiệu dụng mạch sơ cấp ?

A.1.8A
B.2.0A
C.1.5A
D.2.5A
 
H

hocmai.vatli

một máy biến thế có hiệu suất 80%.cuôn sơ cấp có 150 vòng cuộn thứ cấp có 300 vòng .hai đầu cuộn thứ cấp nối với cuôn dây có điện trở hoạt động 100 ôm độ tự cảm 318mH hệ số công suất sơ cấp bằn 1.hai đầu cuộn sơ cấp dk đặt ở hiện điện thế có U1=100V tần số 50HZ tính cường đọ hiệu dụng mạch sơ cấp ?

Chào bạn!
H= P2/P1 = U1I1cosphi1/U2I2cos phi2. Đề bài cho cosphi1 = 1
Cosphi2 có thể tính từ R, Zl
có tỉ số N2/N1
Vậy ta có thể tính được I1.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom