giúp mình với

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b ah!giúp mj bài với nhé!mj làm mà k biết sai sót chỗ nào huhu!

1.Hh A co 17,86g gồm CuO,Al2O3,FeO.Cho H2 dư qua A nung nóng thu được 3,6g H2O.Hoà tan A bằng dd HCl dư được dd B.Cô cạn dd B thu được 33,81 g muối khan.
Khối lượng Al2O3 trong hh A là

A.3,46 B.3,06 C.1,86 D.1,53


Đáp án B.3,06

2.Khi xà phòng hoá 1,5g chất béo cần 100ml dd KOH 0,1M.Chỉ số xà phòng hoá là:

A.373,3 B.37,33 C.3,733 D.0,373

Nếu b biết làm thì giúp mj nhé!chúc b năm mơi vui vẻ!
 
Last edited by a moderator:
L

lankuter

baì 2 b làm thế nay
số mol KOH =0.01
Khối kương KOH = 0.01*56=0.56g
1.5g chất béo cần 0.56g KOH
100g chất béo cân (0.56*100)/1.5=37.33g
bai 1. gọi số mol CuO,FeO,Al2O3 lần lượt là x,y,z
ta có hpt
80x+72y+102z=17.86
x+y=0.2
135x+127y+267z=33.81
giải hpt: x=0.05, y=0.15,z=0.03
khối lương Al2O3=0.03*102=3.06g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom