H
hieu1911
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tính tích phân:
[TEX]I=\int\frac{x^3-x}{\sqrt{x^2-2}}dx[/TEX]
[TEX]I=\int\frac{x^3-x}{\sqrt{x^2-2}}dx[/TEX]
[TEX]I=\int\frac{(x^2-1)x}{\sqrt{x^2-2}}dx[/TEX]
[TEX]t=\sqrt{x^2-2}\Leftrightarrow{t^2=x^2-2\Rightarrow{tdt=xdx[/TEX]
[TEX]\Rightarrow{I=\int \frac{t^2+1}{t}tdt=\frac{t^3}{3}+t+C[/TEX]
[TEX]I=\frac{1}{3}(x^2-2)\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-2}+C[/TEX]
Last edited by a moderator: