CMR : 3+3^2+3^3+....+3^100 chia hết cho 120 giải giúp minh nha:confused:
L lucky_99 3 Tháng một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR : 3+3^2+3^3+....+3^100 chia hết cho 120 giải giúp minh nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR : 3+3^2+3^3+....+3^100 chia hết cho 120 giải giúp minh nha
K kieuquocdat 4 Tháng một 2011 #2 Dễ ợt: Đặt S=3+3^2+3^3+...3^120 \Leftrightarrow S=(3+...+3^4)+(3^5+...+3^8)+(3^9+...+3^12)+...+(3^117+...+3^120) \Leftrightarrow S=1*(3+...+3^4)+3^4*(3+...+3^4)+3^8*(3+...+3^4)+...+ 3^116*(3+...+3^4) \Leftrightarrow S=(1+3^4+3^8+...+3^116)*(3+...+3^4) \Leftrightarrow S=(1+3^4+3^8+...+3^116)*120 \Rightarrow S chia hết cho 120 (đpcm).
Dễ ợt: Đặt S=3+3^2+3^3+...3^120 \Leftrightarrow S=(3+...+3^4)+(3^5+...+3^8)+(3^9+...+3^12)+...+(3^117+...+3^120) \Leftrightarrow S=1*(3+...+3^4)+3^4*(3+...+3^4)+3^8*(3+...+3^4)+...+ 3^116*(3+...+3^4) \Leftrightarrow S=(1+3^4+3^8+...+3^116)*(3+...+3^4) \Leftrightarrow S=(1+3^4+3^8+...+3^116)*120 \Rightarrow S chia hết cho 120 (đpcm).
T tung2060 5 Tháng một 2011 #3 Đặt S=3+3^2+3^3+...3^120 S=(3+...+3^4)+(3^5+...+3^8)+(3^9+...+3^12)+...+(3^ 117+...+3^120) S=1*(3+...+3^4)+3^4*(3+...+3^4)+3^8*(3+...+3^4)+.. .+ 3^116*(3+...+3^4) S=(1+3^4+3^8+...+3^116)*(3+...+3^4) S=(1+3^4+3^8+...+3^116)*120 Vay S chia hết cho 120 (đpcm). Last edited by a moderator: 5 Tháng một 2011
Đặt S=3+3^2+3^3+...3^120 S=(3+...+3^4)+(3^5+...+3^8)+(3^9+...+3^12)+...+(3^ 117+...+3^120) S=1*(3+...+3^4)+3^4*(3+...+3^4)+3^8*(3+...+3^4)+.. .+ 3^116*(3+...+3^4) S=(1+3^4+3^8+...+3^116)*(3+...+3^4) S=(1+3^4+3^8+...+3^116)*120 Vay S chia hết cho 120 (đpcm).
T tung2060 5 Tháng một 2011 #4 Bai nay dung ko.............................................................................Con bai kho vao giai di Neu giam chieu dai HCN 10% thi tang chieu rong bao nhieu % de S ko doi
Bai nay dung ko.............................................................................Con bai kho vao giai di Neu giam chieu dai HCN 10% thi tang chieu rong bao nhieu % de S ko doi