Giup minh voi !!!

T

thienthanb4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ông Minh dự định xây 1 bể nước có thể tích là V. Nhưng sau đó ông muốn thay đổi kích thước so với dự định ban đồi như sau: Cả chiều dài chiều rộng đáy bể đều giảm đi một nửa. Hỏi chiều cao phải thay đổi như thế nào để bể xây được vẫn có thể tích là V ?
Giúp mình nhé và mình xin cảm ơn rất nhiều;)
 
H

helldemon

Bài này ko khó lém !
gọi a , b là chiều rộng và chiều dài của bể ban đầu. h là chiều cao của bể ban đâu ta có
V dự định = a.b.h
Khi a, b giảm một nửa, ta có
để V như dự định thì : V = a.b.h = a/2 . b/2 . xh => x = 4
Vậy chiều cao phải tăng lên 4 lần !
 
H

hungthan.ayata

Thử làm phương pháp MÒ nhé
Gs cd la a=2
Cr la =4
Ccao la c=3
=>v=24
24:1:2=12
Vậy chắc ccao gấp lên 12:3=4lan
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom