giúp mình với

D

duynhan1

cho tập A CÓ 20 phần tử.
a)Có bn tập hơp con của A.
b)có bn tâp con khác \oint_{}^{}của A mà các phần tử là số chẵn.
a) Số tập con của A là [TEX]\sum_{i=0}^{20} C_{20}^i = 2^{20} [/TEX]

b) Số tập có khác rỗng của A mà các phần tử là số chẵn :
[TEX]\huge \sum_{i=1}^{10} C_{20}^{2i} [/TEX]

Ta lại có :
[TEX]\sum_{i=0}^{10} C_{20}^{2i} =\sum_{i=1}^{10} C_{20}^{2i-1} = \frac{\sum_{i=0}^{20} C_{20}^i}{2} =2^{20-1} =2^{19} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow\sum_{i=1}^{10} C_n^{2i} = 2^{19}-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom