Giúp mình với !!!

D

dangquan94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD, có đáy ABCD là hỉnh bỉnh hành. Gọi M,E lần lượt là trung điểm của SC, AD. Gọi G là trọng tâm tam giác SAD.
a) Tìm giao điểm I của đường thẳng MG và mp(ABCD). CM: A là trung điểm IB
b) Gọi N là giao điểm của CE và BD. CM: GN song song (SCD)
c) Xác định tiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mp(AMG)
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

1. Cho hình chóp S.ABCD, có đáy ABCD là hỉnh bỉnh hành. Gọi M,E lần lượt là trung điểm của SC, AD. Gọi G là trọng tâm tam giác SAD.
a) Tìm giao điểm I của đường thẳng MG và mp(ABCD). CM: A là trung điểm IB
b) Gọi N là giao điểm của CE và BD. CM: GN song song (SCD)
c) Xác định tiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mp(AMG)

a, [TEX]EC\cap GM=I[/TEX]

dễ thấy I,A,B thẳng hàng

ta có EA //=1/2 BC \RightarrowAE là đường trung bình của tam giác IBC

\RightarrowA là trung điểm IB

b, ta có [TEX]\frac{EN}{NC} =\frac{ED}{BC}=\frac{1}{2}[/TEX]

G là trọng tâm SAD \Rightarrow [TEX]\frac{GE}{GS} =\frac{1}{2}[/TEX]

tam giác SEC có EG/GS=EN\NC \Rightarrow GN //SC

mà [TEX]SC \in (SCD), GN \notin (SCD)[/TEX]

\Rightarrowdpcm
 
N

nhocngo976

c, [TEX]AG \cap SD =F[/TEX]

\Rightarrow[TEX](GAM)\cap(SAD)=AF[/TEX]

[TEX](GAM)\cap(SCD)=FM[/TEX]

[TEX](GAM) \cap(SAB)=AB[/TEX]

[TEX](GAM)\cap(SBC)=MB[/TEX]

\Rightarrowthiết diện là ABMF
 
Top Bottom