phan tich da thuc thanh nhan tu (x+y)^7-x^7-y^7 cam on nhieu
P phuong287 16 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phan tich da thuc thanh nhan tu (x+y)^7-x^7-y^7 cam on nhieu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phan tich da thuc thanh nhan tu (x+y)^7-x^7-y^7 cam on nhieu
N nganltt_lc 16 Tháng mười 2010 #2 phuong287 said: phan tich da thuc thanh nhan tu (x+y)^7-x^7-y^7 cam on nhieu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](x+y)^7 - x^7-y^7[/TEX] [TEX]= (x+y)^7 - ( x^7 + y^7)[/TEX] [TEX]= (x+y)^7 - ( x+y)(x^6-x^5y+x^4y^2-x^3y^3+x^2y^4-xy^5+y^6)[/TEX] [TEX]= (x+y)[(x+y)^6-(x^6-x^5y+x^4y^2-x^3y^3+x^2y^4-xy^5+y^6)][/TEX] Mình làm đến đoạn này thôi. Nếu muốn rút gọn tiếp nhân tử thứ 2 thì bạn sử dụng tam giác Pac-xcan để khai triển [TEX](x+y)^6[/TEX] . Rút gọn đi là xong. Nhẩm qua thì mình thấy mất được [TEX]x^6 [/TEX]và [TEX]y^6[/TEX] Thanks tớ nhé!
phuong287 said: phan tich da thuc thanh nhan tu (x+y)^7-x^7-y^7 cam on nhieu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](x+y)^7 - x^7-y^7[/TEX] [TEX]= (x+y)^7 - ( x^7 + y^7)[/TEX] [TEX]= (x+y)^7 - ( x+y)(x^6-x^5y+x^4y^2-x^3y^3+x^2y^4-xy^5+y^6)[/TEX] [TEX]= (x+y)[(x+y)^6-(x^6-x^5y+x^4y^2-x^3y^3+x^2y^4-xy^5+y^6)][/TEX] Mình làm đến đoạn này thôi. Nếu muốn rút gọn tiếp nhân tử thứ 2 thì bạn sử dụng tam giác Pac-xcan để khai triển [TEX](x+y)^6[/TEX] . Rút gọn đi là xong. Nhẩm qua thì mình thấy mất được [TEX]x^6 [/TEX]và [TEX]y^6[/TEX] Thanks tớ nhé!