giup minh voi

D

duynhan1

để em ạ:

[TEX]\huge \sin a+\cos a=\sin a+\sin \bigg(\frac{\pi}{2}-a\bigg)[/TEX]

tiếp sử dụng công thức nhân ra có điều phải chứng minh

hì hì :D

[TEX]a. sin x + b. cos x [/TEX] muốn phân tích cái này thì ta phải đặt [TEX]\sqrt{a^2+b^2} [/TEX] làm thừa số chung.

Ví dụ bài trên :

[TEX]\Large sin 2x + cos 2x \\ = \sqrt{2} ( \frac{\sqrt{2}}{2} sin 2x + \frac{\sqrt{2}}{2} cos 2x) \\ = \sqrt{2}( sin 2x . cos {\frac{\pi}{4}} + sin {\frac{\pi}{4}}. cos 2x ) \\ = sqrt{2} ( sin (2x+ \frac{\pi}{4} ) [/TEX]

Lúc đầu hơi khó khó, sau quen rùi ;)) ngó cái là từ B1--> B cuối :))
 
Top Bottom