Giúp mình với!!!!

T

tuongquanquatmo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trinh:
1/ [TEX]{x}^{2}-2(m+2)x+m+4=0[/TEX]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt dương

2/ [TEX]{x}^{2}-2mx+3m-2=0[/TEX]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt [TEX]{x}_{1}[/TEX],[TEX]{x}_{2}[/TEX] mà [TEX]{({x}_{1}+{x}_{2})}^{2}-{x}_{1}.{x}_{2}=3[/TEX]

3/ [TEX]{mx}^{2}-2(m-2)x+m-3=0[/TEX]
Tìm m để phương trình
a/ có 2 nghiệm trái dấu
b/ có 2 nghiệm dương

=> Các bạn giúp mình nha! Để mình lấy mấy bài này làm bài mẫu cho những bài khác. Vì mình nghỉ học lâu rùi nên cần ôn lại để thi liên thông, mong các bạn giúp mình nha
 
V

vivietnam

Cho phương trinh:
1/ [TEX]{x}^{2}-2(m+2)x+m+4=0[/TEX]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt dương

2/ [TEX]{x}^{2}-2mx+3m-2=0[/TEX]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt [TEX]{x}_{1}[/TEX],[TEX]{x}_{2}[/TEX] mà [TEX]{({x}_{1}+{x}_{2})}^{2}-{x}_{1}.{x}_{2}=3[/TEX]

3/ [TEX]{mx}^{2}-2(m-2)x+m-3=0[/TEX]
Tìm m để phương trình
a/ có 2 nghiệm trái dấu
b/ có 2 nghiệm dương
1, phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt \Leftrightarrow[TEX]\triangle' >0[/TEX] và S>0 và P>0 (tổng và tích)
từ đây giải ra là được
2,phương trình có 2 nghiệm phân biêt \Leftrightarrow[TEX]\triangle' >0[/TEX]
để có [TEX]{x}_{1}[/TEX],[TEX]{x}_{2}[/TEX] mà [TEX]{({x}_{1}+{x}_{2})}^{2}-{x}_{1}.{x}_{2}=3[/TEX]
thì theo vi-ét ta có [TEX]x_1+x_2=2m[/TEX] và [TEX]x_1.x_2=3m-2[/TEX]
thay vào là được
3
a,có nghiệm trái dấu\Leftrightarrowm-3<0
b,có 2 nghiệm dương thì như bài 1 nhưng vì ko có phân biệt nên [TEX]\triangle' \geq0[/TEX]


lâu lắm ko viết bài
 
V

vivietnam

gửi anh:vodichhocmai
có cả nghiêm dương mà anh
sao mà lại ko gửi được tin nhắn cho anh chứ
 
T

tuongquanquatmo

bạn có thể giúp mình làm ra từ đầu đến cuối được không? Vì mình bỏ lâu quá nên kg còn nhớ nổi cách trình bày. Mifnh cần những bài này để làm mẫu. Mong bạn giúp đỡ mình
 
V

vivietnam

Cho phương trinh:
1/ [TEX]{x}^{2}-2(m+2)x+m+4=0[/TEX]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt dương

2/ [TEX]{x}^{2}-2mx+3m-2=0[/TEX]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt [TEX]{x}_{1}[/TEX],[TEX]{x}_{2}[/TEX] mà [TEX]{({x}_{1}+{x}_{2})}^{2}-{x}_{1}.{x}_{2}=3[/TEX]

3/ [TEX]{mx}^{2}-2(m-2)x+m-3=0[/TEX]
Tìm m để phương trình
a/ có 2 nghiệm trái dấu
b/ có 2 nghiệm dương
1, ta có [TEX]\triangle' \ =(m+2)^2-m-4=m^2+3m>0[/TEX]\Rightarrowm>0 hoặc m<-3
S=2(m+2)>0\Rightarrowm>-2
P=m+4>0\Rightarrowm>-4
vậy m >0
2, ta có [TEX]\triangle' \ =(m)^2-3m+2=m^2-3m+2>0[/TEX]\Rightarrowm>2 hoặc m<1
với điều kiện trên thì theo vi-et ta có [TEX]x_1+x_2=2m[/TEX]và [TEX]x_1.x_2=3m-2[/TEX]
thay vào ta có [TEX]4m^2-3m+2=3[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]4m^2-3m-1=0[/TEX]\Rightarrowm=1 hoặc m=-1/4
đối chiếu điều kiện \Rightarrowm=-1/4
3,a, ta có m.(m-3)<0\Rightarrow0<m<3 (biện luận nghiệm của phương trình thì cần xét thêm điều kiện m=0 nữa)
b, tương tự 1
 
Top Bottom