giúp mình với

L

lepanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này, tuy mình làm ra, nhưng kết quả khác so với đáp án, mà nhìn lại thì chưa thấy sai, giúp mình tìm ra lỗi nhé:
sin^2x+[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x-cos^2x+1=0
\Rightarrow(1-cos2x)/2-(1+cos2x)/2+[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x+1=0
\Rightarrow-cos2x+[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x=-1
\Rightarrow[TEX]sqrt{3}[/TEX]/2sin2x-1/2cos2x=-1/2
\Rightarrowsin(2x-pi/6)=-1/2
\Rightarrow2x-pi/6=-pi/6+k2pi \Rightarrowx=kpi
hoặc
2x-pi/6=7pi/6+k2pi \Rightarrowx=4pi/3+kpi:khi (54):
cảm ơn trước...
 
Q

quangtruong94

Bài này, tuy mình làm ra, nhưng kết quả khác so với đáp án, mà nhìn lại thì chưa thấy sai, giúp mình tìm ra lỗi nhé:
sin^2x+[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x-cos^2x+1=0
\Rightarrow(1-cos2x)/2-(1+cos2x)/2+[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x+1=0
\Rightarrow-cos2x+[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x=-1
\Rightarrow[TEX]sqrt{3}[/TEX]/2sin2x-1/2cos2x=-1/2
\Rightarrowsin(2x-pi/6)=-1/2
\Rightarrow2x-pi/6=-pi/6+k2pi \Rightarrowx=kpi
hoặc
2x-pi/6=7pi/6+k2pi \Rightarrowx=4pi/3+kpi:khi (54):
cảm ơn trước...
cái đề này bệnh hay sao ý ;) mình làm nó cũng không ra kq đúng .Thay x=90* vào thử thì chỗ này ra khác .Check lại vẫn ko thấy sai :-SS
\Leftrightarrow [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x=\frac{-1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

cái đề này bệnh hay sao ý mình làm nó cũng không ra kq đúng .Thay x=90* vào thử thì chỗ này ra khác .Check lại vẫn ko thấy sai
[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x=\frac{-1}{2}[/TEX]

[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x=\frac{-1}{2}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{sin(2x-\frac{\pi}{6})=sin(-\frac{\pi}{6})[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[2x-\frac{\pi}{6}=-\frac{\pi}{6}+k2\pi \\2x-\frac{\pi}{6}=\pi+\frac{\pi}{6}+k2\pi[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x=k\pi\\x=\frac{2\pi}{3}+k\pi[/TEX][TEX](k\in{Z)[/TEX]

[TEX]x=90^0[/TEX] không phải là nghiệm đâu nha bạn,đề cơ bản

Bài này, tuy mình làm ra, nhưng kết quả khác so với đáp án, mà nhìn lại thì chưa thấy sai, giúp mình tìm ra lỗi nhé:
sin^2x+[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x-cos^2x+1=0
(1-cos2x)/2-(1+cos2x)/2+[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x+1=0
-cos2x+[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x=-1
[TEX]sqrt{3}[/TEX]/2sin2x-1/2cos2x=-1/2
sin(2x-pi/6)=-1/2
2x-pi/6=-pi/6+k2pi x=kpi
hoặc
2x-pi/6=7pi/6+k2pi x=4pi/3+kpi
cảm ơn trước...
2x-pi/6=7pi/6+k2pi x=4pi/3+kpi
Bạn quên chia [TEX]2[/TEX]
 
C

cogaibongdem

câu trên cậu chỉ cần áp dụng công thức: sin(a-b)=sinacosb-sinbcosa la dược thui ma.
 
Top Bottom