giup minh voi

N

nhox_sky

đề như vậy đúng rồi đó bạn.co gì giải ho mình với ngay mai mình cần gấp rồi
 
R

roses_123

phải điều chỉnh lại cái đề đã[TEX]y=\frac{x^4}{m}-\frac{mx^2}{2}+4[/TEX]
bài này sẽ có nhiều cách làm tính diện tích nhưng cáh tính khoảng cách này là nhanh nhất nhé.
[TEX]y'=\frac{4.x^3}{m}-mx =0[/TEX]
Đk có 3 Cực trị là m>0
A(0,4) const
[TEX]B(\frac{m}{2},-\frac{m^3}{16}+4)[/TEX]
[TEX]C(-\frac{m}{2},-\frac{m^3}{16}+4)[/TEX]
Gọi O là trung đỉêm của BC [TEX]=> O(0, \frac{-m^3}{16} +4)[/TEX]
=>AO vuông góc với BC
tính AO theo m
[TEX]S (ABC)= \frac{AO.BC}{2}=8[/TEX]
từ đây bạn giải phương trình tìm nghiệm nhé.
Hix,đói quá.
 
Top Bottom