giúp mình với

M

mckezil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=x^4-3/2x^2+1/2
Tìm trên trục tung điểm M mà từ đó kẻ đc. 2 tiếp tuyến đến đồ thị hàm số và đối xứng với nhau qua trục tung
after_boom.gif
 
H

huy2511993

M(0,ym)
đt qua M có pt y= kx + ym
xét hệ tương giao
+ x^4 - 3/2x^2 + 1/2 = kx + ym
+4x^3 - 3x = k
thế vào tìm dc ym theo x là ym=f(x)
tính f'(x) rùi dựa vào biến thiên để kết luận
còn (C) là nó đối xứng qua Oy rùi nên nếu M thuộc Oy thì tiếp tuyến cũng dx luôn
(ko biết đúng ko nữa) :D
 
Top Bottom