Giúp mình với

P

phamthimien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi cho mình hỏi tí: bài 9 trang 14 bài " Tổng của 2 vecto" trong sánh hình học lớp 10 nâng cao giải như thế nào
Đề là:
Các hệ thức sau đây đúng hay sai( với mọi vecto a va b)
a) |a + b| = |a| + |b|;
b) |a + b| <= |a| + |b|;
chú ý:a, b là những vecto
Minh mới tham gia diễn đàn nên không biết kí hiệu thế nào mong các bạn giúp đỡ, các bạn nhớ giải thích rõ ràng giùm mình với nha.
 
A

anhsao3200

a/ cái này sai
b/ cái này đúng
................
giải thích câu b thì bạn thấy độ lớn của hai véc tơ là ở vế trái ko liên wan đến chiều nhưng ở bên kia là độ lớn của việc tơ tạo bởi tổng 2 véc tơ có thể hai vec tơ này sẽ ngược hướng
 
T

tri655458

Để mình giải cho =))=))
1 giai 1 cau thôi là > dc cau kia
a D thj` b S a S thj` b D
Cau b/ |a + b| <= |a| + |b| Đúng b/c:
Ta áp dụng quy tac hình bình hành cho dễ thấy.
|a + b| lúc này là 1 Độ dài vecto ở giữa(vecto c) > |a + b| > |c|
Zày mà không hiểu nữa thì =))=))
 
Last edited by a moderator:
Q

queenbee_4795

Cô mình giảng thế này nè: đặt vecto a là AB, b là BC, c là AC
theo bạn thấy l a + b l = l AB + BC l = l AC l đúng ko
còn nếu ta lấy l a l + l b l = AB + BC, theo hệ thức trong tam giác thì tổng 2 cạnh luôn lớn hơn cạnh thứ 3, nếu bằng thì ko còn là tam giác, và lúc đó B sẽ nằm giữa A và C (vecto AB và BC cùng hướng), trường hợp này vì xét các vecto nên vẫn có thể xảy ra =>> AB +BC >= AC

Vậy l a l + l b l >= AC tức l a l + l b l >= l a + b l
mong bạn sẽ hiểu :D
 
Top Bottom