Giúp mình với !

T

tenk099

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cộng hưởng cảu âm thoa xảy ra vs 1 cột không khí trong ống hình trụ, khi ống có chiều cao khả dĩ thấp nhất bằng 25cm, vận tốc truyền sóng là 330m/s. Tính tần số dao động của âm thoa?

Câu 2: Trong TN về sóng dừng, trên 1 sợi dây đàn hồi dài 1,2m vs 2 đầu cố định, người ta quan sát thấy ngoài 2 đầu cố định thì còn có 2 điểm khác ko dao động. Biết khoảng thời gian giữa 2 lần sợi dây không duỗi thẳng là 0,05s. Tính vận tốc truyền sóng trên dây?


Các bạn nhớ giải thích kĩ một chút nghe. Tks
 
N

nhanpm93

cau 2 : vi co 2 dau co dinh va 2 diem khong dung yen ......k=3
ma l=k nhan voi buoc song chia cho 2 ......buoc song =0.8......v=16
 
L

luvs2

Câu 1:Cộng hưởng cảu âm thoa xảy ra vs 1 cột không khí trong ống hình trụ, khi ống có chiều cao khả dĩ thấp nhất bằng 25cm, vận tốc truyền sóng là 330m/s. Tính tần số dao động của âm thoa?
khi l=25 cm thì có cộng hưởng âm \Rightarrow [tex]\lambda[/tex]/4=l \Rightarrow [tex]\lambda[/tex]=1m \Rightarrow f=v/[tex]\lambda[/tex]=330Hz
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom