giúp mình với

D

dungnhi

cho một tứ diện ABCD AB=CD=a 4 cạnh còn lại đều bằng nhau = b ,
a,tính d(AB,CD) theo a b
b,tính thể tích ABCD theo a,b
giúp mình nha cần gấp lắm


a/i I là trung điểm của AB. Dễ dàng ch/m [tex] AB \bot (CDI) [/tex]
Kẻ IK vuông góc vs CD( dễ dàng ch/m K là trung điểm của CD):D
IK chính là khoảng cách cần tìm( có cần phải nói cách tính k em:D )


b/[tex]V_{ABCD}=V_{AICD}+V_{BICD}=2V_{AICD}=\frac{1}{3} AI.IK.CD [/tex]
 
T

thanh.hot

bài này nữa nha
xét sự đồng biến và nghịch biến cửa hàm số sau
y=sin(1/x) với x>0
 
Top Bottom