L
luoihoc.96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cũng dễ nhưng mà mình không biết làm:
1.Tam giác ABC(AB<AC). Trọng tâm G của tam giác . Qua G kẻ d cắt AB,AC tại D và E.CM: AB/AD+AC/AE=3.
2. Hình bình hành ABCD. O là giao 2 đường chéo. đươngf thẳng d cắt AB,AC,AD tại B',C',D'. CM: AC/AC'=AB/AB'+AD/AD'.
1.Tam giác ABC(AB<AC). Trọng tâm G của tam giác . Qua G kẻ d cắt AB,AC tại D và E.CM: AB/AD+AC/AE=3.
2. Hình bình hành ABCD. O là giao 2 đường chéo. đươngf thẳng d cắt AB,AC,AD tại B',C',D'. CM: AC/AC'=AB/AB'+AD/AD'.