giúp mình với !!!!

L

le_tien

[TEX]2x^4 + 4x^3 + 2x^3 + 5 = (x^4 + 4x^2 + 4x^3 ) + (x^4 - 2x^2 +1) +4 [/TEX]
[TEX]= (x^2 +x)^2 + (x^2 -1)^2 + 4[/TEX] vô nghiệm
 
M

myanhkool

Bạn Le_tien giải sai rồi phải thế này mới đúng:
[TEX]{2x}^{4}+{4x}^{3}+{3x}^{2}+5[/TEX]
= ([TEX]{x}^{4}+{x}^{2}+{2x}^{3})+({x}^{4}+{2x}^{2}+{2x}^{3})+5[/TEX]
=[TEX]({{x}^{2}+x})^{2}[/TEX]+[TEX]({{x}^{2}+2x})^{2}[/TEX]+5
[TEX]\Rightarrow [/TEX]vô nghiệm
 
N

narutohokage

HOKAGE ta đây có cách hay hơn à nghen!
Ta có: H( x)=2x^4+2x^3+2x^3+2x^2+x^2+5
H( x)=2x^3(x+1)+2x^2(x+1)+x^2+5
H( x)=(x+1)(2x^3+2x^2)+x^2+5
H( x)=(x+1)2x^2(x+1)+x^2+5
H( x)=(x+1)^2.2x^2+x^2+5
Vì (x+1)^2\geq0;2x^2\geq0\Rightarrow(x+1)^2.2x^2\geq0
x^2\geq0
\RightarrowH( x) vô nghiệm.
 
N

narutohokage

Cách tiếp:
H(x)=2x^4+4x^3+3x^2+5
H(x)=2x^4+4x^3+2x^2+x^2+5
H(x)=2x^2(x^2+2x+1)+x^2+5
H(x)=2x^2(x+1)^2+x^2+5>=5
=>đpcm
 
T

thuyduong1851998

bạn còn cách khác hok
post tiếp đi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom