giup minh voi

L

linh_hung_yen

cho hoi nuoc di wa than no ng doduoc hon hop khi X gom CO2 va CO va H2.toan luong khi Xvua du khu het 48g Fe2o3 thanh Fe.va thu duoc 10,8g nuoc.tinh phan tram the tich CO2 trong x la(dap an la 14,286%)
giải
C+H2O-------->CO+H2
x.......................x.....x
C+2H2O--------->CO2+2H2
y.........................y.........2y
CO+[O]-------->CO2........................nFe2O3=0,3(mol)\Rightarrown[O]=0,9(mol)
0,3...0,3............0,3
H2+[O]--------->H2O
0,6...0,6.............0,6
\Rightarrowx=0,3(mol)
y=0,15(mol)
\Rightarrow%V CO2=0,15.100%/0,3+0,3+0,15+0,3=14,286%
 
D

dexter92

Bạn ơi giúp mình bài này luôn
1 Dùng 435 tấn quặng Manhetit 80% Fe3O4 đem luyện gang được 220 tấn gạng%C và 1% tạp chất trơ. H =?

2 12g Mg + Fe hoà tan trong dd H2SO4 + HNO3 đặc dư được 0,15 mol SÒ và 0,45 mol NO2. khối lượng muối khan? và số mol ax đã PU?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom