giúp mình với

K

kibo_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. tìm 2 chữ số tận cùng của số 9^9^9
bài 2.so sánh a,2^91 và 5^35
b,54^4 và 21^12
bài 3. cmr
a,1+ 1/2+1/3+....+1/68>4
b/1/2 x 3/4 x 5/6 x ......... x 99/100>1/10
c,1/2+1/3+1/4+......+1/511<9
bài 4.tìm a thuộc N* biết a chia cho 29 dư 5,chia 31 dư 28
 
4

40phamkinhvy

1,số tận cùng là 29
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
C

cchhbibi

Tận cùng là 09 chứ
9^9^9=9^81=9^80.9=(100k+1).9=900k+9
(Với mọi n thuộc N* thì a^20n đồng dư với 01(mod 100) nếu a đồng dư 1;3;7;9(mod 10))
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtrungt7a3

Bài 2:
a)2^91 và 5^35
2^91=(2^13)^7=8192^7
5^35=(5^5)^7=3125^7
Vì 8192^7>3125^7=>2^91>5^35
b)54^4 và 21^12
21^12=(21^3)^4=9261^4
Vì 54^4<9261^4=>54^4<21^12.
 
Top Bottom