Giup' minh` với

G

gun_xjnh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac[TEX] ABC [/TEX]cân tại [TEX]A[/TEX] phương trình đường thẳng [TEX]BC[/TEX] [TEX]:x+y+1=0.[/TEX] Đường cao hạ từ đỉnh [TEX]B[/TEX] co phương trình [TEX]x-2y-2=0[/TEX]. Đường cao hạ từ [TEX]C[/TEX] đi qua[TEX] M (1,2)[/TEX]. Tim phương trình các cạnh còn lại của tam giác [TEX]ABC.[/TEX]
Các Bạn giúp mình với nha

Đề bài không nói gì đến điểm A do đó khả năng là tam giác cân tại A .Vậy các bạn hãy làm với tam giác ABC cân tại A đi,cũng là một đề bài hay đấy!

Cho tam giac[TEX] ABC [/TEX]cân tại [TEX]A[/TEX] phương trình đường thẳng [TEX]BC[/TEX] [TEX]:x+y+1=0.[/TEX] Đường cao hạ từ đỉnh [TEX]B[/TEX] co phương trình [TEX]x-2y-2=0[/TEX]. Đường cao hạ từ [TEX]C[/TEX] đi qua[TEX] M (1,2)[/TEX]. Tim phương trình các cạnh còn lại của tam giác [TEX]ABC.[/TEX]
Các Bạn giúp mình với nha
[TEX](d_1):x-2y-2=0,(d_2):x+y+1=0[/TEX]
[TEX]B=\left{d_1\\d_2\Leftrightarrow{B(0,-1)[/TEX]
Phương trình đường thẳng [TEX](d_3)[/TEX] qua [TEX]M(1,2) [/TEX]và song song với [TEX](d_2):[/TEX]
[TEX](d_3):x+y-3=0 ,N=\left{d_1\\d_3\Leftrightarrow{N(\frac{8}{3},\frac{1}{3})[/TEX]
Gọi [TEX]I [/TEX]là trung điểm của[TEX] MN \Rightarrow{I(\frac{11}{6},\frac{7}{6})[/TEX]
Phương trình đường cao đỉnh [TEX]A (d_4)[/TEX] qua[TEX] I [/TEX]và vuông góc với [TEX](d_2):3x-3y-2=0[/TEX]
[TEX]K=\left{d_2\\d_4\Rightarrow{K(-\frac{1}{6},-\frac{5}{6})[/TEX]
[TEX]K[/TEX] là trung điểm của [TEX]BC\Rightarrow{C(-\frac{1}{3},-\frac{2}{3})[/TEX]
[TEX](AC) :6x+3y+4=0[/TEX]
[TEX]A=\left{AC\\(d_4\Rightarrow{A(\frac{2}{3},0)[/TEX]

[TEX](AB):3x-2y-2=0[/TEX]
Nếu vẽ được cái hình thì đỡ kí hiệu và bài toán ngắn gọn hơn.Chúc bạn vui nhé!
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

ban co the xem lai ho minh xem tam giac ABC can tai dau dc ko
****************************????????????
 
Top Bottom