giúp mình với!!!!

S

sadchicken

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Xác định các số nguyên a,b sao cho đường thẳng y=ax+b đi qua điểm A(4;3),cắt trục tung tại điểm có tung độ là một số nguyên dương,cắt trục hoành tại điệm có hoành độ là một số nguyên dương
bài 2:Cho các điểm A(7;2),B(2;8),C(8;4).Xác định đường thẳng (d) đi qua A sao cho các điểm B,C nằm về hai phía của (d) và cách đều (d)
 
M

muchu_cly

hình như sai đề rùi ban ơi

do d đi qua A(4;3) nên điểm A có toạ độ thoả mã d
tức là 3=4a+b (1)
lại có d sex cắt trục tung tại điểm (0;b) tức là y=b
tương tự x=a
mà x;y nguyên dương nên a;b nguyên dương
từ đó thay vào (1) thử chọn
nếu ko được thì ...bạn sai post sai đề rùi
 
M

muchu_cly

dg thang di qua A
tiep theo ban fai cm d di qua trung diem BC(cai nay co le ban cm dk)
bay gio chi viec tim toa do trung diem BC thui(de dang tim duoc la D(5;6)
vay d di qua A(7;2) va D(5;6)
tu do tiim duoc phuong trinh duong thang cua d la y=14-2a
OK
 
S

__sat_thu__

sax de~ vaj~ .................................lien he : dung_hoi_ten_anh_vj_anh_v0_danh:)>-:khi (197)::khi (45)::khi (152)::khi (54)::khi (170):
 
Top Bottom