giúp mình với

V

vietbandwith

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.hòa tan hoàn toàn hh 0.5g Fe & KL M có hóa trị II trong dd HCl thu dc 1.12l H2 (đkc) Kim loại đó là j.
bài 2.cho 16.2 g KL M có Hóa trị n tác dụg với O2 0.15 mol.chất rắn thu đc dem pư với dd HCl dư thấy có 13.44l khí H2 thoát ra.KL M là j.
bài 3.để khử hoàn toàn 23.2 gam một oxit KL càn 8.96l H2.KL đó là j.
bài 4.cho 9.6g bột kl M vào 500ml HCl 1M khi pư kết thúc thu đc 5.376 l H2. KL m là j
giải giúp mình thank!
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

bài 1.hòa tan hoàn toàn hh Fe & KL M có hóa trị II trong dd HCl thu dc 1.12l H2 (đkc) Kim loại đó là j.
bài 2.cho 16.2 g KL M có Hóa trị n tác dụg với O2 0.15 mol.chất rắn thu đc dem pư với dd HCl dư thấy có 13.44l khí H2 thoát ra.KL M là j.
bài 3.để khử hoàn toàn 23.2 gam một oxit KL càn 8.96l H2.KL đó là j.
bài 4.cho 9.6g bột kl M vào 500ml HCl 1M khi pư kết thúc thu đc 5.376 l H2. KL m là j
giải giúp mình thank!
bài 1 nguy cơ thiếu đề hiz k ghi m = nhiu ai bít
bài 2/bảo toàn e ne nhận=1,8 biện luận n=3=>Al
bài 3 Fe3O4
bài 4.Ca
 
V

vietbandwith

sr bài 1 hỗn hợp 0.5 g Fe và KL M bác giải rỏ cho em đi ghi như vậy em ko hiểu hĩ )):
 
C

connguoivietnam

bài 2.BL
4M + nO2------->2M2On
0,6/n---0,15
M2On+HCl------>MCln+H2O
vì sau khi t/d với O2 chất rắn t/d với HCl lại có H2 thoát ra vậy kim loại M phải còn dư
n(H2)=0,6(mol)
2M+2nHCl------>2MCln+nH2
1,2/n-------------------------0,6
ta có
0,6/n+1,2/n=16,2/M
1,8/n=16,2/M
xét với n=1 thì M=9(L)
n=2 thì M=18(L)
n=3 thì M=27(T/M)
vậy kim loại là Al
 
C

connguoivietnam

bài 3.BL
gọi oxit kim loại có công thức MxOy
MxOy+yH2----->xM+yH2O
0,4/y---0,4
n(H2)=0,4(mol)
ta có
n(MxOy)=23,2/(xM+16y)
0,4/y=23,2/(xM+16y)
y/x=M/42
xét y/x=1/2 thì M=84(L)
y/x=1 thì M=42(L)
xét y/x=3/2 thì M=63(L)
xét y/x=4/3 thì M=56(T/M)
vậy oxit là Fe3O4
 
C

connguoivietnam

bài 4.BL
n(HCl)=0,5(mol)
n(H2)=0,24(mol)
2M + 2xHCl-------->2MClx+xH2
0,48/x-------0,48-------------------0,24
ta có
n(M)=9,6/M
9,6/M=0,48/x
xét x=1 thì M=20(L)
x=2 thì M=40(T/M)
x=3 thì M=60(L)
vậy kim loại là Ca
 
S

st.gangz

bài 1.hòa tan hoàn toàn hh 0.5g Fe & KL M có hóa trị II trong dd HCl thu dc 1.12l H2 (đkc) Kim loại đó là j.
bài 2.cho 16.2 g KL M có Hóa trị n tác dụg với O2 0.15 mol.chất rắn thu đc dem pư với dd HCl dư thấy có 13.44l khí H2 thoát ra.KL M là j.
bài 3.để khử hoàn toàn 23.2 gam một oxit KL càn 8.96l H2.KL đó là j.
bài 4.cho 9.6g bột kl M vào 500ml HCl 1M khi pư kết thúc thu đc 5.376 l H2. KL m là j
giải giúp mình thank!
bài 1: t k mang giấy bút ở đây, nhưng b thử giải số mol của h2 ra, gọi x là hỗn hợp của fe và kl X, ta có sô mol của hỗn hợp = 2 lần số mol của h2, ta sẽ tính dc M hỗn hợp =>> laajp luận là ra kim loại M:)>-
 
Top Bottom