giúp mình với Toán hay!!

  • Thread starter saoaicunggiongminh
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,280

S

saoaicunggiongminh

vậy bạn nào giải rồi cho mình biết cách giải đi.Cám ơn nhều!!!
 
N

ngomaithuy93

Ta có
[TEX]\left{\begin{\sqrt[3]{27.1^3+1}}-\sqrt[4]{81.1^4+1} = 0,027}\\{\sqrt{1}-1=0} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]lim_{x \to 1}{\frac{{\sqrt[3]{27x^3+1}}-{\sqrt[4]{81x^4+1}}}{sqrt{x}-1}}=\infty[/TEX]
Tớ nghĩ là chưa ổn! :)
Vì thứ nhất, nếu bài này đặt trong 1 bài thi thì riêng cái việc thay 1 vào tử cũng ko thể dùng đến kq bấm máy đc!
Thứ hai là để ra đc kq vô cực thì cần phải tính [TEX]\lim_{x\to1^+} [/TEX]và tính [TEX] \lim_{x\to1^-} [/TEX]riêng, ko gộp đc đâu!
 
D

doremon.

Tớ nghĩ là chưa ổn! :)
Vì thứ nhất, nếu bài này đặt trong 1 bài thi thì riêng cái việc thay 1 vào tử cũng ko thể dùng đến kq bấm máy đc!
Thứ hai là để ra đc kq vô cực thì cần phải tính [TEX]\lim_{x\to1^+} [/TEX]và tính [TEX] \lim_{x\to1^-} [/TEX]riêng, ko gộp đc đâu!

Vừa mới vào bên topic của bạn xong
cais này tớ chẳng định nói làm j` đơn giản vì wwa dễ

bạn làm thế đâm ra bị thừa (làm thêm cũng chẳng sao )[TEX] \lim_{x\to1^-} [/TEX]=-\infty
[TEX]\lim_{x\to1^+} [/TEX]=+\infty

chẳng hơi đâu đi làm kiểu này .Gặp bài này cô tớ cho ghi Kq là \infty luôn k phải nói dài dòng như bài trên tó đã làm đâu
 
Top Bottom