giúp mình với Toán hay!!!!!!!

  • Thread starter saoaicunggiongminh
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 717

K

khungofme

cách giải như sau, mình củng mới biết thôi hiiiiiiii
Ta có:
(1+x)(1+2x)(1+3x)...(1+nx) -1 =(1+x)(1+2x)...(1+nx) - (1+x)(1+2x)...(1+(n-1)x) + (1+x)(1+2x)..(1+(n-1)x) -.........- (1+x)(1+2x) + (1+x)(1+2x) - (1+x) + (1+x) -1
=(1+x)(1+2x)(1+3x)..(1+(n-1)x)(1+nx-1) + (1+x)(1+2x)(1+3x)..(1+(n-2)x)(1+(n-1)x-1) + .....+(1+2x)(1+3x-1) + (1+x)(1+2x-1) + (1+x) -1
rút gọn cho mẫu ta được
(1+x)(1+2x)..(1+(n-1)x)n +............+2(1+x) +1
lim[(1+x)(1+2x)..(1+(n-1)x)n+........+2(1+x) + 1]=n+(n-1)+(n-2)+....+2+1=n(n+1)/2
x=>0

mình giải hơi rườm rà nhưng kỹ,dể hiểu.chúc bạn thành công!
 
S

saoaicunggiongminh

Cám ơn bạn nhiều! Bạn giải hay đấy.!..............................
 
Top Bottom