giúp mình với(toán 7)

V

vuhongduong_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Có hay không f(x)bậc ba với hệ số nguyên f(13)=1993, f(17)=1995

Bài2: cho tam giác ABC. Tia phân giác góc Bvaf góc C cắt nhau tại O. Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với OA cắt tia OB và OC tại M vàN.Chứng minh :1:BM vuông góc với BN
2:CM vuông góc với CN

Bài3: Cho tam giác ABC có AB<AC. Trung tuyến BE và CF cắt nhau tại G. Gọi D là trung điểm của BC. Chứng minh:
1: 3 điểm A, G, D thẳng hàng
2: BE<CF
3: AD, BE, CF thoả mãn bất đẳng thức trong tam giác:)|
 
A

anhson97

làm tạm bài 3 câu a
tự vẽ hình nha
vì Trung tuyến BE và CF cắt nhau tại G
=>G- trọng tâm của tam giác ABC
vì D- trung điểm của BC=> AD- trung tuyến của BC
mà G- trọng tâm của tam giác ABC
=> G thuộc AD
=> A,D,G thẳng hàng
 
A

anhson97

làm tiếp câu b bài 3 nè
trong tam giác BEC; BE<BC+CE
trong tam giác BFC; CF<BC+BF
mà CE=(1/2)AC;BF=(1/2)AB
mà AB<AC
=>BF<CE
=>BC+BF<BC+CE
=>BE<CF
 
A

anhson97

câu c tui ko hỉu đề bài lắm......................................................................
 
C

cchhbibi

bài 3 câu b sai rồi, vào đây xem nè
showthread.php
 
K

khanhlinh9999

ban anhson97 , to thay bai lam cau b bai 3 cua cau chua chac chan vi tu BC+BF <BC+CE=>BE<CF(ko hoan toan chinh xac)
 
M

mafiaaotrang_boss

F(x)= a(n).x^3 +a(n-1).x^2+ a(n-2).x + a(n-3) [a(n), a(n-1), a(n-2), a(n-3) thuộc Z]
Mà f(13)=1993, f(17)=1995. Khi đó:
a(n).13^3 +a(n-1). 13^2 + a(n-2) .13 +a(n-3) = 1993 (1)
a(n) .17^3 + a(n-1) .17^2 + a(n-2) .17 +a(n-3) (2)=1995 (2)
Lấy (2) trừ đi (1):
a(n).(17^3- 13^3) + a(n-1).( 17^2-13^2) + a(n-2).(17-13)= 2
Ta thấy vế trái chia hết cho 4, còn vế phải bằng 2 nên ko chia hết cho 4. Vậy ko có đa thức f(x) bậc 3 nào với hệ số nguyên mà f(13)=1993, f(17)=1995
(nhớ thanks tui đó, mất mấy chục phút mới viết dc tren máy đó, mình viết hơi khó đọc tí, các bạn nhớ đọc dùm nha)
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

2, a, Gọi Ax là tia đối của AC
Vì AO là tia p/g góc BOC mà AO vuông góc vs AN nên AN là tia p/g góc xAB
Tam giác ABC có p/g góc trong CO cắt p/g góc ngoài AN tại N ~> BN là p/g góc ngoài đỉnh B của tam giác ABC
~> BN vuông góc BM
b, tg tự câu a
 
V

vuduyhungchuot

Bài 2 có vấn đề: Tia OA là tia đi sang 2 bên, còn tia OB và tia OC là 2 tia đi xuống, sao mà cắt nhau được?
 
Top Bottom