Toán 12 đồ thị

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
Câu 21:
để phương trình f(x)=m có 2 nghiệm phân biệt thì đường thẳng y=m phải cắt đồ thị hàm số y= f(x) tại 2 điểm phân biệt.
[tex]\Rightarrow[/tex] -7<m< -4 hoặc m[tex]>[/tex] -3
Do m nguyên âm nên m nhận các giá trị là -5;-6; -2; -1
[tex]\Rightarrow[/tex] có 4 giá trị của m thỏa mãn điều kiện bài toán
 

Kem Min

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
91
177
144
23
- 23 .
Lim f(x) khi x --> dương vô cùng = âm vô cùng => a< 0 .
f'(x) = 3ax^2 + 2bx+c
- đths F(x) có 2 c/trị dương => F'(x) = 0 có hai nghiệm dương p/biệt
=> -2b/3a > 0 (Viet) và c/3a > 0
=> a,b trái dấu --> b> 0, c<0 ;
F(0) >0 => d> 0
hay chọn D
 
Top Bottom