Giúp mình với toán 11 Tổ hợp xác suất

T

tranxuanhao97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải chi tiết dùm mình nhé :)
Bài 1: từ các số 0, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 có thể lập được bao nhiêu chữ số tự nhiên
a. Có 5 chữ số khác nhau chia hết cho 2
b. có 4 chữ số khác nhau và là số lẻ (tương tự nhưng là số chẵn)
c. có 5 chữ số khác nhau chia hết cho 5
d. có 5 chữ số khác nhau mà trong đó có mặt chữ số 0
Bài 2. Có 3 viên bi đỏ có bán kính khác nhau và 3 viên xanh giống nhau xếp vào 1 dãy gồm 7 ô trống:
a. có bao nhiêu cách xếp khác nhau
b. có bao nhiêu cách xếp sao cho 3 viên đỏ đứng cạnh nhau và 3 viên xanh đứng cạnh nhau
bài 3: một đội có 10 người trong đó có 6 nữ và 4 nam
a. có bao nhiêu cách chia đội thành 2 nhóm có số người bằng nhau và mỗi nhóm có số nữ bằng nhau
b. có bao nhieu cách chia chọn ra 5 người mà trong đó có quá 1 bạn nam
bài 4. từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và trong đó phải có mặt chữ số 0
bài 5 một lớp có 20 học sinh trong đó có 2 cán bộ lớp hỏi có bao nhiêu cách cử ra 4 người được sự hội nghị của trường sao cho trong đó có ít nhất 1 cán bộ lớp

giúp mình với ngày kia phải nộp rồi :(:(
 
C

chitandpi

Gọi số cần tìm có dạng abcd
a,b,c,d phân biệt
a, do số đó chia hết cho 2 => d thuộc {0,2,4,6,8}
TH1: d=0=> tổng cố 210 số
TH2: d#0 => d có 4 cách chọn
a#0 => a có 6 cách chọn
các số còn lại có 30 cách chọn
=> Tổng cố 4.6.30 =720 sô
vậy có 720 + 210 = 930 số
b, do số đó lẻ nên d thuộc {3,5,7}=> d có 3 cách chọn
a #0 => a có 6 cách chọn
các số sòn lại có 30 cách chọn
vậy có 3.6.30=540 số
c, số đó chia hết cho 5 => d thuộc {0,5}
TH1: d =0
=>có 210 số
TH2: d=5
a #0 => có 6 cách chọn
các số còn lại có 30 cách chọn
=> có 6.30=180 số
vạy có 180+540=720 số
d, số 0 có 3 vị trí đặt do a # 0
các số còn lại có 210 cách chọn
=> có 630 số
P/s: Đúng thì thanks mà sai thì chỉ mình nha
 
Top Bottom