H
huyenmy_0110
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho tam giác ABC có góc A khác 90 độ,góc B,góc C <90 độ.AH vuông góc với BC.vẽ các điểm D và E sao cho AB là đương trung trực của HB,Ac là đường trung trực của HE.Gọi I và K theo thứ tự là giao điểm của DE với AB và AC.Tính góc AIC và AKB.
Bài 2:Cho tam giác ABC, đường cao AH.Vẽ về phía ngoài tam giác ấy các tam giác vuông cân ABD,ACE(góc ABD=góc ACE=90 độ)
a)qua điểm C vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt AH tại K.Chứng minh CD vuông góc với BK.
b)Chứng minh 3 đường AH,BE,CD đồng quy.
Bài 2:Cho tam giác ABC, đường cao AH.Vẽ về phía ngoài tam giác ấy các tam giác vuông cân ABD,ACE(góc ABD=góc ACE=90 độ)
a)qua điểm C vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt AH tại K.Chứng minh CD vuông góc với BK.
b)Chứng minh 3 đường AH,BE,CD đồng quy.