giúp mình với thank các bác nhìu

2

2f8

cho tam giác vuông ABC vuông tại A có AH là đường cao diện tích của tam giác ABH = 24m^2 còn diện tích của tam giác ACH là 56 m^2 tính BC

diện tích của tam giác vuong được tính như sau:
[TEX] S= a^2/2 [/TEX] trong đó. a là cạnh huyền
ADCT ta có: S tam giác AHB. mà AHB vuông tai H nên cạnh huyền sẽ là AB
[TEX] S=(AB)^2/2 = 24 => AB= 4/ \sqrt{3} (m)[/TEX]
Xét tam giác ACH. vuuong tại H=> Ac là cạnh huyền => [TEX]AC = \sqrt{2S(ACH)}[/TEX] [TEX]=> AC= 4 \sqrt{7}[/TEX]
tam giác ABC , vuông tại A => BC là cạnh huyền.
ADCT pi ta go ta có [TEX]BC^2=AC^2 + AB^2 [/TEX]=> BC=12m
 
Last edited by a moderator:
O

obama_pro9x

h mình mới bít diện tích của tam giác vuông đc tính bằng công thức bình phương cạnh huyền trên 2
công thức đó bạn bít từ đâu vậy hihi
mong được chỉ giáo
 
C

cuncon2395

cho tam giác vuông ABC vuông tại A có AH là đường cao diện tích của tam giác ABH = 24m^2 còn diện tích của tam giác ACH là 56 m^2 tính BC
ka nhà giúp em nha thank nhiệt tình

0.4296880_1_1.jpg

ta có [TEX]S_{AHB}=24 \Rightarrow h.b=24.2=48 \Rightarrow b=\frac{48}{h}[/TEX]

[TEX]S_{AHC}=56 \Rightarrow h.a=56.2=112 \Rightarrow a=\frac{112}{h}[/TEX]

mà theo hệ thức lượng [TEX]h^2=b.a \Rightarrow h^2 =\frac{48}{h}.\frac{112}{h} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow h^4=5376 => h.. \Rightarrow BC=\frac{2(24+56)}{h}=...[/TEX]
 
Top Bottom