Giúp mình với sắp thi rồi. Chỉ còn 2 ngày nữa thôi

L

longvipkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán :
Theo di chúc, 4người con được hưởng số tiền là 990.249.255. Dựoc chia theo tỉ lệ giữa người con thứ nhất vàngười con thứ hai là: 2/3

Giữa người con thứ hai và người con thứ ba là: 4/5


Giữa người con thứ ba và người con thứ tư là: 6/7

Hỏi mỗi người con nhận được bao nhiêu tiền?


 
Last edited by a moderator:
N

nkynky

Bài toán :
Theo di chúc, 4người con được hưởng số tiền là 999.249.255. Dựoc chia theo tỉ lệ giữa người con thứ nhất vàngười con thứ hai là: 2/3

Giữa người con thứ hai và người con thứ ba là: 4/5


Giữa người con thứ ba và người con thứ tư là: 6/7

Hỏi mỗi người con nhận được bao nhiêu tiền?


nguoi con thu nhat duoc a tien->nguoi thu 2 duoc 3a/2->nguoi thu 3duoc 1.875a->nguoi thu 4 duoc 2.1875a
tong =6.5625a=999249255->a=lẻ:D qua!!!!!!!!!!!!
 
N

nkynky

nguoi 1 / nguoi 2=2/3-> nguoi 2 duoc 3a/2
nguoi 2/ nguoi 3=4/5->nguoi 3 duoc (3a/2).5/4=1.875a
tuong tu nguoi tiep theo cung the
nhung ma sao van ra a le qua
 
L

longvipkute

Cậu chú ý lại đề nhé. cho tớ sorry trước vì tớ đanh nhầm đề. Tớ đã đỏi lại rồi , chỗ tổng số tiền đó!
 
S

solovely

Gọi số tiền ng1 nhận được là a
=>số tiền ng2 nhận được là 3/2a
=> số tiền ng3 nhận được là 15/8a
=> số tiền ng4 nhận được là 35/16a
TA CÓ: a+3/2a+15/8a+35/16a=6.5625a=990.249.255
=>a= tự tính nhé
=> số tiền ng1,ng2,ng3,ng4.
 
L

longvipkute

Ừ được rồi thank bạn nhé . Mình tự tính được rồi . Nhưng cậu có biết công thức của dãy fibonacci đơn giản nhất Ko? . Cậu chỉ giúp mình đựoc ko?. Cậu chỉ rõ cách làm à quy trình bấm phím nhé. Cậu nhớ cho 2 VD nhé!
 
Top Bottom