Giúp mình với, sắp thi HK rồi

S

sasani

a) $sin^6x + cos^6x = \frac{15}{8}cosx - \frac{1}{2}$


Ta có:

[TEX]sin^6x + cos^6x = (sin^2x+cos^2x)^3 - 2sin^2x*cos^2x*(sin^2x + cos^2x) = 1 - 2(sinx*cosx)^2 = 1 - \frac{sin^2(2x)}{2} = 1 - \frac{1-cos^2(2x)}{2}[/TEX]

Đưa $cos^2(2x) = (2cos^2x - 1)^2$

 
G

giacmocuoi1997

c) Tìm số hạng không chứa x trong khai triển:
[tex] (3\sqrt{x} - \frac{1}{x})^8 [/tex]
[tex] \sum_{k=0}^8 3^{8 - k}X^{\frac{8 - k}{2}}(-X)^{-k} [/tex]
[tex] \sum_{k=0}^8 3^{8 - k}X^{\frac{8 - 3k}{2}}(-1)^{-k} [/tex]
để tìm số hạng không chứa X 8 - 3K = 0 mà k thuộc Z => không có số hạng không chứa phần tử X.
không biết tớ có làm đúng không nữa????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom