Giúp mình với, sắp kt ở trường

T

triaiai

Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

Cho 16g hh Fe và các oxit của nó td với hh dd HNO3đ, H2SO4 đ nóng thu 0,1 mol NO2 và 0,3 mol SO2 và m (g) muối khan. m=?

lưu ý :có cả 2 muối, m muối=mkl+mNO3-+mSO42-


giả sử hỗn hợp chỉ gồm 2 nguyên tố Fe và O

gọi số mol Fe là x

số mol O là y ta có :

56x +16y =16

sử dụng bảo toàn e ta có :

3x-2y = 0.1+ 0.3*2 = 0.7

giải hệ gồm 2 phương trình trên ta có : x= 0.27

y=0.055

=>mFe = 0.27*56=15.12g

m(NO3-) = 0.1*62=6.2g

m(SO4 2-) = 0.3*2*96 = 57.6g

=>m(muối) = 15.12+6.2+57.6 = 78.92g

có đáp án này không bạn??? :):):):D:D:D:D
 
T

tienbinh9

THẾ NÀO MÀ MÌNH GIẢI TOÀN SAI THÔI... NHƯNG CHẲNG BIẾT SAI CHỖ NÀO MÌNH THỬ GIẢI VÀ SAI CHỖ NÀO CHỈ GIÚP MÌNH NHA
KHỐI LƯỢNG MUỐI = KHỐI LƯỢNG HH BAN ĐẦU + KHỐI LƯỢNG CÁC AXÍT - KHỐI LƯỢNG HAI KHÍ TẠO THÀNH - KHỐI LƯỢNG NƯỚC TẠO THÀNH.
SỐ MOL CỦA HNO3 pư = 2*nNO2 = 0,2 => n H+ =0,2
SỐ MOL CỦA H2SO4 pư =2*nSO2 = 0,6 => nH+ =1,2

KHỐI LƯỢNG CÁC AXÍT BẰNG: 0.2*63 + 0,6*98 = 71,4
KHỐI LƯỢNG NƯỚC TẠO THÀNH BẰNG : (0,5*nH+)*18=0,7*18 =12,6
KHỐI LƯỢNG CÁC KHÍ BẰNG : 0,1*46 + 0,3*64 =23,8
=> mM' KHAN BẰNG: 16+71,4-12.6-23,8=51(g):D
 
Top Bottom