giúp mình với!Sáng mai thầy kiểm tra rồi...

C

coberacroi_kt

góc ABC=40 độ,góc ABC=30 độ********************************************************?
sai đề?
 
M

muzik1999

Sai mất đề rồi bạn ơi

BẠn cho đề sai rồi
ABC = 40 độ
ABC = 30 độ
:p.có lẽ bạn phải cho lại đề
 
K

kakashi_hatake

Kẻ đường cao AH và DK của tam giác ABC và ADC
Ta tính được các góc là BAC=110, AB=40, ACB=30, BAH=50, HAC=60, ADC=80, ADK = 40
Có tam giác ADC cân nên đường cao DK cũng là trung tuyến nên AK = KC = [TEX]\frac{1}{2} AC[/TEX]
Xét tam giác AHC có AHC = 90, ACH=30
Áp dụng trong 1 tma giác vuông có 1 góc = 30 độ thì cạnh đối diện góc 30 = 1 nửa cạnh huyền (chứng minh là HK=KA=KC= 1/2 AC, tam giác AHK cân có HAK=60 nên đều suy ra AH=AK=1/2AC ) có AH=AK=1/2AC
Tam giác AHB=tam giác AKD (g.c.g)
Nên AB=AD (đpcm)
 
C

cuoilendonghae

Thanks pạn nhìu nha.Nhưng mình cần cách giải khác cơ.Pạn biết cách nào khác ko.Giúp mình vs.
 
C

conanngoc911

sai đề ko làm đc

sai đề rùi bạn ơi tớ tham khảo ý kiến nhiều người rùi bạn nên xem lại đi thôi
:p
 
K

kiev

BẠN TỰ VẼ HÌNH NHÉ

Kẻ đường cao AH và DK của tam giác ABC và ADC
Ta tính được các góc là BAC=110, AB=40, ACB=30, BAH=50, HAC=60, ADC=80, ADK = 40
Có tam giác ADC cân nên đường cao DK cũng là trung tuyến nên AK = KC = 1/2 AC
Xét tam giác AHC có AHC = 90, ACH=30
Áp dụng trong 1 tma giác vuông có 1 góc = 30 độ thì cạnh đối diện góc 30 = 1 nửa cạnh huyền (chứng minh là HK=KA=KC= 1/2 AC, tam giác AHK cân có HAK=60 nên đều suy ra AH=AK=1/2AC ) có AH=AK=1/2AC
Tam giác AHB=tam giác AKD (g.c.g)
Nên AB=AD (đpcm)

Hướng tới Olympic Lonon
 
Top Bottom