Giúp mình với :-s

D

dlavega

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : Cho 18,2g hỗn hợp các chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C3H9O2N tác dụng với 300ml dung dịch naoh 1M , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn thu được ( m ) gam chất rắn và hỗn hợp khí X gồm 4 chất đều làm cho quỳ tím chuyển sang màu xanh . Tỉ khối của X đối với H2 là 17,6 , Tính m

B2 : Khi cho n butan phản ứng với Cl2 theo tỷ lệ mol 1:1 thì thu được hai sản phẩm hữu cơ là đồng phân của nhau , tốc độ thế của mỗi nguyên tử hidro đính vào C bậc 2 nhanh gấp 3 lần so với mỗi nguyên tử Hidro đính vào C bậc 1 , thành phần % của sản phẩm chính là ?
 
T

truong_hhno1

bài 1)
nC3H9O2N=0.2mol.nNaOH=0.3 mol
bạn không cần phải viết phương trình với các đồng phân tạo khí của C3H9O2N vì n Khí=nC3H9O2N=0.2=>m khí=17.6*2*0.2=7.04
nH20 tạo ra=0.2 mol => mH2O=3.6g
bảo toàn khối lượng 18,2+03*40-3.6-7.04=m=>m=19.56g
bài 2) thi đại học không thi đâu bạn ạ.chỉ thi casio hoặc thi hsg thôi
 
Top Bottom