Giúp mình với post lên rồi mà đâu thấy ai trả lời đâu

N

namgunnyvui333

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài 100cm thay đổi chiều dài của nó thì thấy chu kì nó giảm 10% Hỏi đã tăng hay giảm chiều dài bao nhiêu%
CẦu 2 Một con lắc đơn có chiều dài 80cm , giảm chiều dài của nó đi 20cm thì chu kì của nó tăng hay giảm bao nhiêu %:
 
H

hoatraxanh24

Một con lắc đơn có chiều dài 100cm thay đổi chiều dài của nó thì thấy chu kì nó giảm 10% Hỏi đã tăng hay giảm chiều dài bao nhiêu%
Mình chỉ giải một bài làm mẫu thôi nhé!
Thay đổi chiều dài thì có thể tăng hoặc giải nên đầu tiên mình phải đi xác định điều đó.
Ta có: [TEX] T \Leftrightarrow \sqrt{l}[/TEX]
Chu kì giảm nên chiều dài giảm theo.
Chu kì giảm 10% tức là:
[TEX] \frac{ \Delta T}{T_1}=\frac{T_2 - T_1}{T_1} = -10% = -0,1 \Rightarrow \frac{T_2}{T_1} - 1 =-0,1 \Rightarrow \frac{T_2}{T_1} =0,9[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{T_2^2}{T_1^2} =0,9^2 =\frac{l_2}{l_1} [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{l_2}{l_1}= 0,81[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{\Delta l}{l_1}= \frac{l_2}{l_1} - 1 = 0,81-1=-0,19 = -19%[/TEX]
Chiều dài con lắc giảm 19%.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom