Toán 10 giá trị lớn nhất của biểu thức A

vu nhu nga

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
12
2
21
20
Quảng Ninh
THPT Vũ Văn Hiếu

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
[tex]A^2= (x+y+z)^2= x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz=x^2 +y^2+z^2+2xy+2xz+2(1-\frac{3}{2}x^2 -y^2-z^2)= -2x^2-y^2-z^2+2xy+2xz+2=2-(x-y)^2-(x-z)^2\leq 2 =>-\sqrt{2}\leq A\leq \sqrt{2}.[/tex]
 
  • Like
Reactions: vu nhu nga

vu nhu nga

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
12
2
21
20
Quảng Ninh
THPT Vũ Văn Hiếu
[tex]A^2= (x+y+z)^2= x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz=x^2 +y^2+z^2+2xy+2xz+2(1-\frac{3}{2}x^2 -y^2-z^2)= -2x^2-y^2-z^2+2xy+2xz+2=2-(x-y)^2-(x-z)^2\leq 2 =>-\sqrt{2}\leq A\leq \sqrt{2}.[/tex]

[tex]A^2= (x+y+z)^2= x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz=x^2 +y^2+z^2+2xy+2xz+2(1-\frac{3}{2}x^2 -y^2-z^2)= -2x^2-y^2-z^2+2xy+2xz+2=2-(x-y)^2-(x-z)^2\leq 2 =>-\sqrt{2}\leq A\leq \sqrt{2}.[/tex]
thankiu so muck <3
 
Top Bottom